Ths, lương y Hoàng Văn Tuấn – xứng danh người con dân tộc Mường ưu tú kế tục bí truyền dòng họ Hoàng nổi tiếng

     Nhắc đến lương y tài đức ở tỉnh Hoà Bình, không ai là không biết đến lương y Hoàng Văn Tuấn, người được mệnh danh là kho thuốc sống của dân tộc. Ths, lương y Hoàng Văn Tuấn – xứng danh người con dân tộc Mường ưu tú kế tục bí truyền dòng họ Hoàng nổi tiếng đã chữa khỏi cho hàng nghìn bệnh nhân mắc các bệnh mãn tính.

Chân dung lương y Hoàng Văn Tuấn truyền nhân dòng họ Hoàng nức tiếng

Lương y Hoàng Văn Tuấn kế tục bí quyết dòng họ Hoàng

Từ xưa, người Mường đã biết dùng cây cỏ để chữa bệnh cho chính mình và cứu chữa cho người khác. Với vựa dược liệu trù phú rộng lớn như ở Hoà Bình không khó để cho người dân nơi đây phát huy tiềm năng của vùng. Họ dần hình thành những tập tục tốt đẹp về nghề thuốc nam truyền từ đời này qua đời khác. Dòng họ Hoàng của lương y Tuấn nức tiếng ở Lương Sơn, tỉnh Hoà Bình với hàng trăm bài thuốc nam quý chữa bệnh mãn tính hiệu quả.

Lương y Tuấn với hành trình tìm kiếm thảo dược ở núi rừng Tây Bắc

Bí truyền bài thuốc nam dòng họ Hoàng của lương y Hoàng Văn Tuấn là sự kết tinh hàng trăm bài thuốc nam gia truyền nức tiếng truyền qua 10 thế hệ. Cha ông cũng là một lang y được nhiều người yêu quý, kính trọng. Theo dòng chảy huyết thống, lương y Tuấn là người kế thừa và phát triển những bài thuốc nam một cách hoàn hảo nhất.

Kho dược liệu rộng lớn của lương y Tuấn ở Hoà Bình

Dành nửa đời người cống hiến hết mình cho nghề thuốc nam dân tộc, vị lương y này đang ngày khẳng định giá trị cây thuốc nam luôn trường tồn theo năm tháng. Bên cạnh việc kế tục tinh hoa dòng họ, lương y Tuấn còn nghiên cứu y văn cổ người Mường kết hợp tri thức quý báu mà các mế già, cây đa cây đề của nghề truyền lại để tạo ra phương thuốc đặc trị chữa bệnh tối ưu nhất.

Lương y Hoàng Văn Tuấn chữa bệnh gì?

Lương y Tuấn trực tiếp thăm khám cho bệnh nhân mỗi ngày 

Hiếm có một lương y nào có kiến thức uyên thâm cũng như am hiểu sâu rộng về thuốc nam như ths, lương y Hoàng Văn Tuấn. Vị lương y này không những tìm tòi y văn cổ người Mường để học hỏi, ông Tuấn còn được học tập, bổ sung kiến thức qua trường lớp bài bản. Năm 18 tuổi, lương y Tuấn theo học Học viện y dược học cổ truyền – ngôi trường đầu ngành nước ta về đào tạo bác sĩ y học cổ truyền cho đất nước. Đến năm 30 tuổi, với tầm ảnh hưởng nhất định của ông trong làng đông y Việt, lương y Tuấn được mệnh danh là “kho báu thuốc nam” mà hễ nhắc đến tên ai cũng biết.

Lương y Tuấn cùng các mế đang sơ chế dược liệu phục vụ cho người bệnh 

Ths, lương y Hoàng Văn Tuấn là người sở hữu hàng trăm bài thuốc nam chữa thành công cho hàng ngàn người bệnh mắc các bệnh lý về xương khớp, thoái hoá, thoát vị đĩa đệm, gout, tiểu đường. Rất nhiều căn bệnh mãn tính tưởng chừng không thể cứu được, dưới sự mát tay của lương y Tuấn đã chữa khỏi hoàn toàn. Bệnh nhân tìm đến lương y để thăm khám và điều trị ngày một đông. Tên tuổi của ông Tuấn được nhiều người biết đến. Có hàng trăm cuộc gọi, lịch đặt hẹn khám mỗi ngày dày đặc trên từng cuốn sổ ghi chép ở phòng khám lương y này.

Lương y Tuấn đưa giá trị bài thuốc nam của dòng họ Hoàng đến gần với người bệnh hơn

Người bệnh được tiếp cận dễ dàng với gói thuốc nam gia truyền của lương y Tuấn

Để có một phương thuốc nam đặc trị chữa bệnh thành công là cả một quá trình nghiên cứu miệt mài có chọn lọc của lương y Hoàng Văn Tuấn từ những bài thuốc tinh hoa của dòng họ Hoàng. Để phù hợp với xu hướng hiện nay, lương y Hoàng Văn Tuấn đã có sự gia giảm, cắt thuốc sao cho phù hợp. Mỗi một bệnh nhân đến thăm khám đều có những triệu chứng bệnh riêng. Tuỳ từng loại bệnh mà lương y Tuấn có sự thay đổi thành phần kết hợp vị thuốc để điều trị bệnh sao cho đạt kết quả tối ưu nhất.

Chỗ để xe ở phòng khám của lương y Tuấn luôn chật kín người qua lại

Vị thuốc nam đều được ông Tuấn lấy từ nguồn nguyên liệu giàu dược tính cao của núi rừng Tây Bắc rộng lớn. Qua những công đoạn kiếm tìm, hái thuốc, sơ chế và đóng gói đã tạo ra bài thuốc đảm bảo vẫn giữ được công dụng vốn có của cây thuốc nam.

Năm 2019, lần đầu tiên tổ chức y tế thế giới WHO đã chính thức công nhận giá trị cây thuốc nam trong việc chăm sóc sức khoẻ cộng đồng. Ths, lương y Hoàng Văn Tuấn cũng chính là người có công lớn đưa thuốc nam đến gần với mọi người.

THẠC SĨ, LƯƠNG Y HOÀNG VĂN TUẤN

ĐIỀU TRỊ XƯƠNG KHỚP – THOÁI HÓA – THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM

Liên hệ số điện thoại: 0984.576.170 – 0962.472.915

Trụ sở chính tại HÀ NỘI: Xóm 9 – Thôn Đồng Mít – Xã Đồng Tâm – Mỹ Đức – Hà Nội

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay