Sự thật về Lương y Hoàng Văn Tuấn – Nhà thuốc Mộc Nhân Đường chữa bệnh xương khớp, Gout

Đầu năm 2019, Kể từ sau khi thuốc Nam được tổ chức y tế thế giới WHO đưa vào danh mục chữa bệnh trên toàn thế giới, có rất nhiều người Việt biết tiếng tìm đến nhà thuốc Mộc Nhân Đường của lương y Nguyễn Thị Hiền để được mục sở thị về cách chữa bệnh bằng thuốc Nam. Hàng trăm bệnh nhân đã đổ xô đến nhà thuốc Mộc Nhân Đường mỗi ngày, tất cả tạo nên một cảnh tượng đông đúc chưa từng có.

Th.s Lương y Hoàng Văn Tuấn và Lương y Nguyễn Thị Hiền – Giám đốc Mộc Nhân Đường

  Rất nhiều bệnh nhân tìm đến phòng khám Mộc Nhân Đường để khám bệnh

Nhắc đến phòng khám và lương y chữa bệnh bằng thuốc Nam, không thể không nhắc đến phòng khám Mộc Nhân Đường và lương y Hoàng Văn Tuấn. Bởi từ nhiều năm trước, phòng khám Mộc Nhân Đường đã nổi tiếng bởi những bài thuốc nam chữa bệnh hiệu quả. Và lương y Hoàng Văn Tuấn cũng thế, ông là người sinh ra ở cái nôi thuốc Nam của nước ta là xứ Mường – Hòa Bình. Ông không chỉ sở hữu hàng trăm bài thuốc quý từ thảo dược núi rừng, mà còn được biết đến là chủ nhân của kho dược liệu lớn nhất Việt Nam. Sau khi tốt nghiệp Học viện y học cổ truyền Tuệ Tĩnh, ông về công tác tại Mộc Nhân Đường và đã chữa khỏi bệnh cho rất nhiều bệnh nhân.

Một số loại thuốc nam của Mộc Nhân Đường

Với khả năng điều trị bệnh không gây biến chứng, và công dụng phòng tránh bệnh tật, Thuốc Nam không chỉ dừng lại ở phạm vi trong nước, mà còn được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Thậm chí, từ trước khi WHO công nhận, thuốc Nam đã là mặt hàng vô cùng giá trị, được mệnh danh là “vàng xanh” của thế giới. Mỗi năm có đến hàng chục ngàn thương lái đổ xô đến các bản làng người Mường ở Hòa Bình để thu mua thuốc Nam bán sang châu Âu với giá rất cao.

Hình ảnh có thể có: 5 người, trẻ em, đám đông, giày và ngoài trời

Thuốc Nam của người Mường vô cùng đắt giá trên thế giới

Tuy nhiên, để có được thành công đó, là cả một chặng đường cố gắng không ngừng nghỉ của những người lương y của Mộc Nhân Đường. Trong đó, không thể không kể đến sự đóng góp to lớn của Ths.lương y Hoàng Văn Tuấn – kho báu thuốc Nam của người Mường.

Hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi và trong nhà

Lương y Hoàng Văn Tuấn

Như bao đứa trẻ người Mường khác, sinh ra và lớn lên trên cái nôi thuốc Nam, ngay từ khi còn nhỏ, Ths.lương y Hoàng Văn Tuấn đã được theo các bà các mế lên rừng hái thuốc. Tuổi thơ của ông là những ngày lang thang khắp các bìa rừng, vạt núi, vắt vẻo trên đỉnh núi cao để tìm cây thuốc quý. Cứ như thế, mỗi ngày một chút, tình yêu và kiến thức về thuốc Nam của ông ngày một nhiều lên theo năm tháng. 7 tuổi ông thuộc lòng hàng trăm vị thuốc, 18 tuổi ông khăn gói lên Hà Nội học tập, 30 tuổi ông trở thành kho thuốc sống của người Mường Hòa Bình. Kiến thức về cây thuốc Nam của ông, chính là những giá trị mà các thế hệ trước đã để lại.

Kiến thức của lương y Tuấn và lương y Hiền chính là giá trị của bao thế hệ đi trước để lại

Với rất nhiều những kinh nghiệm do cha ông truyền lại, cộng với niềm đam mê cháy bỏng với cây thuốc, lương y Hoàng Văn Tuấn và Mộc Nhân Đường đã tạo ra rất nhiều bài thuốc quý. Trong đó tiêu biểu nhất là các bài thuốc chuyên điều trị các bệnh lý về xương khớp như thoái hóa, thoát vị đĩa đệm, gai đốt sống…và các bài thuốc về rối loạn chuyển hóa như tiểu đường, Gout, mỡ gan, mỡ máu…. 

Khu vật lý trị liệu của Mộc Nhân Đường

Điều đặc biệt hơn cả nằm ở phương pháp điều trị bệnh của lương y Tuấn và Mộc Nhân Đường. Chú trọng trong việc điều trị cả bên trong lẫn bên ngoài, lương y Hoàng Văn Tuấn đã kết hợp phương pháp “trong uống, ngoài đắp” để giúp bệnh nhân nhanh chóng khỏi bệnh. Nhờ có lương y Hoàng Văn Tuấn và nhà thuốc Mộc Nhân Đường, hàng ngàn bệnh nhân trên khắp cả nước đã may mắn thoát khỏi những đau đớn do các bệnh lý về xương khớp gây nên.

Bệnh nhân tin tưởng tìm đến nhà thuốc Mộc Nhân Đường 

Kể từ sau khi thuốc Nam được tổ chức y tế thế giới WHO đưa vào danh mục chữa bệnh trên toàn thế giới, có rất nhiều người Việt biết tiếng tìm đến nhà thuốc Mộc Nhân Đường để được mục sở thị về cách chữa bệnh bằng thuốc Nam của người Mường. Hàng trăm bệnh nhân đã đổ xô đến nhà thuốc Mộc Nhân Đường mỗi ngày, tất cả tạo nên một cảnh tượng đông đúc chưa từng có.

         Hàng trăm chiếc xe ô tô của các bệnh nhân tại nhà thuốc Mộc Nhân Đường

Khi chứng kiến những cây thuốc quý của người Việt bị khai thác, tận diệt và bán sang nước ngoài, Lương y Tuấn và Mộc Nhân Đường đã tìm cách vận động bà con dân tộc kết hợp để cùng nhau gìn giữ những thảo dược quý của cha ông. Vì thế, bên cạnh việc chữa bệnh cứu người, ông còn say mê nghiên cứu, nuôi trồng, nhân giống các thảo dược quý để bảo tồn nguồn dược liệu thuốc Nam cho dân tộc.

Khu vườn dược liệu rộng hơn 5ha dưới chân núi của Ths.lương y Hoàng Văn Tuấn

Hơn ai hết, Ths.Lương y Hoàng Văn Tuấn và nhà thuốc Mộc Nhân Đường hiểu rằng sứ mệnh gìn giữ, phát triển thuốc Nam và chữa bệnh cho bệnh nhân buộc phải tận tâm tận lực hết sức mình. Để mọi người dân Việt Nam sẽ có cơ hội tiếp cận nhiều hơn với thuốc nam, Mộc Nhân Đường và lương y Hoàng Văn Tuấn sẽ cố gắng mở thêm thật nhiều chi nhánh trên khắp cả nước.

     Lương y Tuấn và lương y Hiền tại kho thuốc nam lớn nhất miền Bắc

———————————————————————————

NHÀ THUỐC MỘC NHÂN ĐƯỜNG- CHỮA BỆNH BẰNG THUỐC NAM 

Điện thoại: 0984.576.170- 0962.472.915
Trụ sở chính tại HÀ NỘI: Xóm 9 – Thôn Đồng Mít – Xã Đồng Tâm – Mỹ Đức – Hà Nội

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay