Lương y Hoàng Văn Tuấn – thần y dân tộc mường mang khát vọng lớn về giá trị cây thuốc nam dân tộc

Lương y Hoàng Văn Tuấn – thần y dân tộc Mường mang khát vọng lớn về giá trị cây thuốc nam dân tộc. Lương y nổi tiếng với hàng trăm bài thuốc nam quý mang thương hiệu của riêng mình. Không những vậy, tên tuổi của ông gắn liền với những công trình nghiên cứu thuốc nam được nhiều chuyên gia đánh giá cao. Lương y Tuấn xứng đáng là ngọn cờ tiên phong đưa giá trị cây thuốc nam được đông đảo mọi người biết đến.

Khái quát về cuộc đời và sự nghiệp của lương y Hoàng Văn Tuấn

Chân dung lương y Hoàng Văn Tuấn – thần y xứ Mường

Ths, lương y Hoàng Văn Tuấn sinh ra và lớn lên ở mảnh đất Lương Sơn, Hoà Bình, cái nôi dược liệu của vùng. Ngay từ khi còn bé, lương y Tuấn tiếp xúc với hàng trăm loại cây thuốc nam quý của dân tộc. Vậy nên, 7 tuổi, lương y này đã thuộc làu làu tên gọi và công dụng của nhiều loại cây dược liệu quý. Đến năm 30 tuổi, với những kinh nghiệm quý báu mà người cha truyền lại, kết hợp bí quyết gia truyền dòng họ đã thôi thúc lương y Hoàng Văn Tuấn tiếp tục cống hiến cho nghề thuốc nam dân tộc.

Lương y Tuấn cùng các mế đi rừng hái thuốc nam

Ông rời bản làng, nơi chôn ráu cắt rốn để lên Hà Nội tiếp tục theo học Học Viện y dược học cổ truyền và Đại học Lâm nghiệp. Bằng kiến thức vốn sẵn được ông tích luỹ, cộng với sự hiếu học ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, lương y Tuấn đã được thầy cô đầu ngành y học cổ truyền truyền dạy những tri thức mới, hiện đại phù hợp với xu thế chung của nước nhà. Ông đã thành công bảo vệ luận văn Thạc sỹ với chủ đề nghiên cứu mới mẻ “Cây thuốc dưới tán rừng vùng Tây Bắc” mang lại nhiều đóng góp lớn cho đông y Việt.

Rời mái trường, lương y dân tộc Hoàng Văn Tuấn tiếp tục miệt mài nghiên cứu, sở hữu cho mình hàng trăm bài thuốc nam nức tiếng chữa thành công cho nhiều bệnh nhân mắc các bệnh về xương khớp…

Khát vọng mang giá trị cây thuốc nam 

Kho dược liệu với nhiều cây thuốc quý của lương y Tuấn 

Hơn nửa đời người cống hiến cho giá trị cây thuốc nam dân tộc đến với mọi người, lương y Tuấn đã và đang ngày đêm miệt mài say mê nghiên cứu. Không chỉ áp dụng những kiến thức ông học được từ vị tiền bối, cây đa cây đề dân tộc, mà lương y Tuấn còn biết ứng dụng công nghệ hiện đại vào việc thăm khám. Hiếm có lương y nào am hiểu cả đông tây kim cổ như lương y Tuấn.

Lương y Tuấn tổ chức thăm khám và điều trị cho bệnh nhân 

Mỗi một cây thuốc nam đều có những dặc tính công dụng riêng trong từng thành phần của nó. Để có thể tìm hiểu kỹ hơn, lương y Tuấn không quản ngại đường xá xa xôi. Trên từng ngõ ngách, bìa rừng hay những con sông, con suối dài, nơi đâu có cây thuốc quý, nơi đó có dấu chân của lương y Tuấn. Với giá trị cốt lõi “Lương y như từ mẫu”, lương y Tuấn đang đi trên con đường đúng đắn. Ông Tuấn luôn đồng hành cùng người bệnh với cái tâm, cái tài và cái đức của mình. Với những đóng góp to lớn vanh danh giá tị cây thuốc nam, vào năm 2019, lần đầu tiên trong lịch sử, tổ chức y tế thế giới WHO công nhận thuốc nam cũng là một phương pháp chữa bệnh hiệu quả.

Lương y Hoàng Văn Tuấn chữa bệnh gì?

Nói đến cái nôi thuốc nam không thể không nhắc đến lương y Hoàng Văn Tuấn – thần y xứ Mường chuyên chữa bệnh lý về xương khớp như thoái hoá, thoát vị đĩa đệm, gai đôi cột sống…

Không chỉ thăm khám, chữa bệnh mà lương y Tuấn còn tỉ mỉ trong việc kiểm tra lại gói thuốc để vận chuyển cho những bệnh nhân ở xa

Không những nắm trong tay bài thuốc gia truyền đặc trị chữa bệnh xương khớp nổi tiếng mà lương y Tuấn còn sở hữu kho thuốc lớn ở Hoà Bình với hàng ngàn vị thuốc quý mà ông đã tận lực mang về đây. Cùng với đồng nghiệp, cộng sự của mình, lương y Tuấn tuyên truyền, vận động mọi người nhân giống, gieo trồng và thu mua những cây dược liệu quý ở những bản làng dân tộc ít người còn gìn giữ.

THẠC SĨ, LƯƠNG Y HOÀNG VĂN TUẤN

ĐIỀU TRỊ XƯƠNG KHỚP – THOÁI HÓA – THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM

Liên hệ số điện thoại: 0984.576.170 – 0962.472.915

Trụ sở chính tại HÀ NỘI: Xóm 9 – Thôn Đồng Mít – Xã Đồng Tâm – Mỹ Đức – Hà Nội

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay