Lương y Hoàng Văn Tuấn- người thầy giỏi-bài thuốc hay-cây thuốc quý trị xương khớp

Hòa Bình – nơi được mệnh danh là thủ phủ thuốc nam của cả nước nổi tiếng nhiều loại cây dược liệu quý với nền y học cổ truyền đậm bản sắc dân tộc. Nổi bật trong nền y học cổ truyền ấy là lương y Hoàng Văn Tuấn – thần y xứ mường có bài thuốc chữa bệnh xương khớp nức danh gần xa. Lương y Tuấn đã chữa khỏi cho hàng nghìn người bệnh tìm đến giá trị cây thuốc nam dân tộc.

Lương y dân tộc Hoàng Văn Tuấn nổi tiếng với bài thuốc nam chữa xương khớp

Bài thuốc nam chữa bệnh xương khớp của lương y dân tộc Hoàng Văn Tuấn

Bài thuốc nam chữa bệnh lý về xương khớp của lương y Hoàng Văn Tuấn là bài thuốc hoàn hảo kết hợp giữa bí quyết tinh túy gia truyền của dòng họ Hoàng với những kinh nghiệm thực tế mà vị lương y này lĩnh hội được.

Lương y Tuấn cùng các mế đang sơ chế vị thuốc nam 

Lương y Tuấn từng nhận định rằng những bệnh nhân mắc bệnh lý xương khớp thường có xu hướng tìm đến thuốc tây như một thói quen mà quên mất thuốc nam cũng có những bài thuốc điều trị hiệu quả căn bệnh này. Thậm chí, thuốc nam còn lành tính, an toàn, điều trị dứt điểm mà không gây biến chứng như thuốc tây nếu người bệnh ngừng một thời gian.

Chợ dược liệu tỉnh Hòa Bình là điểm đến thường xuyên của lương y Hoàng Văn Tuấn

Thuốc nam chữa xương khớp của lương y dân tộc Hoàng Văn Tuấn gồm cả thuốc uống lẫn thuốc đắp tác động đồng thời giúp căn bệnh có dấu hiệu thuyên giảm rõ rệt.

Thuốc uống chữa bệnh xương khớp

Thuốc uống điều trị bệnh xương khớp của lương y Tuấn

Gồm các loại cây rừng, thuốc lá nam – những loại cây đã được cha ông sử dụng từ xưa đặc trị chữa bệnh liên quan đến xương khớp. Lương y Tuấn đã kế thừa và phát huy thành một bài thuốc hoàn hảo hơn, có từ 20 đến 30 vị thuốc nam giàu dược liệu cao của núi rừng Tây Bắc, được hái, sơ chế cẩn thận. Các vị thuốc kết hợp hài hòa với nhau có tác dụng làm vực khí huyết, đả thông những vị trí thương tổn trong cơ thể.

Hàng trăm gói thuốc nam được vận chuyển cẩn thận cho người bệnh ở xa

Bài thuốc nam uống của lương y Tuấn gồm các vị thuốc từ lá cây rừng cơ bản là đau xương, cốt khí, cốt toái, quế chi, cẩu tích, độc hoạt, đương quy… Có vị thuốc có tác dụng giúp kháng viêm và giảm sưng, có vị thuốc lại giúp tăng tiết dịch khớp, bổ sung chất nhầy dịch khớp, giúp bảo vệ và tái tạo màng sụn khớp, cũng có vị thuốc giúp đẩy tà khí ra ngoài, có vị thuốc bồi bổ cơ thể gan thận…

Lương y Tuấn cùng các mế già đang đóng gói thuốc uống cho bệnh nhân mắc bệnh lý xương khớp

Tùy cơ địa mỗi người cũng như tình trạng bệnh mà lương y Tuấn có sự gia giảm, điều chỉnh liều lượng thuốc sao cho phù hợp để thuốc phát huy hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra, có vài vị thuốc mang bí mật riêng của người Mường mà nhiều lang y khác không thể biết được. Họ không thể học theo hay sao chép giống như vậy được.

Thuốc đắp chữa bệnh xương khớp

Song song với thuốc uống, lương y Hoàng Văn Tuấn còn nghiên cứu ra thuốc đắp trực tiếp vào những vị trí thương tổn mà chỉ có người Mường mới biết. Thậm chí, đây là bí quyết gia truyền dòng họ Hoàng được truyền từ đời này qua đời khác, lương y Tuấn là người kế thừa và phát triển bài thuốc đắp lên một tầm cao mới với công dụng hữu hiệu hơn. Thuốc đắp của ông Tuấn gồm những lá rừng được ông nghiên cứu tỉ mỉ, cẩn thận thành phần dược tính của nó giúp làm liền xương, chống viêm, giảm đau nhanh.

Lương y Hoàng Văn Tuấn trực tiếp đắp thuốc cho bệnh nhân xương khớp 

Lợi ích của cây thuốc nam trong việc điều trị xương khớp

Điều này được khẳng định mạnh mẽ vào năm 2019, tổ chức y tế thế giới WHO công nhận giá trị và hiệu quả của cây thuốc nam trong việc điều trị, phòng tránh bênh tật. Bên cạnh đó, nhiều người bệnh đã tin tưởng và tìm đến cây thuốc nam bởi sự an toàn, lành tính của nó. Thuốc nam mang đậm bản sắc dân tộc bởi từ xa xưa, cha ông ta đã sử dụng cây thuốc đó để chữa bệnh, cứu người và nay các lang y tiếp tục kế thừa, gìn giữ và phát triển để các bài thuốc nam ấy ngày một hoàn thiện, không bị mai một theo thời gian.

Hàng trăm người bệnh đổ về phòng khám lương y Tuấn mỗi ngày

Người bệnh mắc bệnh lý xương khớp có thể lạc quan, yên tâm với công dụng cây thuốc nam, vào bài thuốc đặc trị chữa bệnh xương khớp gia truyền tối ưu của lương y dân tộc Hoàng Văn Tuấn.

THẠC SĨ, LƯƠNG Y HOÀNG VĂN TUẤN

ĐIỀU TRỊ XƯƠNG KHỚP – THOÁI HÓA – THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM

Liên hệ số điện thoại: 0984.576.170 – 0962.472.915

Trụ sở chính tại HÀ NỘI: Xóm 9 – Thôn Đồng Mít – Xã Đồng Tâm – Mỹ Đức – Hà Nội

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay