Sự thật về bài thuốc nam độc đáo chữa bệnh xương khớp của lương y Hoàng Văn Tuấn

    Với tôn chỉ “Lương y như từ mẫu”, lương y Hoàng Văn Tuấn – người kế thừa và giữ gìn hàng trăm bài thuốc nam quý báu của dân tộc Mường tỉnh Hoà Bình đã và đang tiếp tục cuộc hành trình chữa bệnh cứu người. Lương y Tuấn nức tiếng với bài thuốc nam chữa các bệnh lý như thoái hoá, thoát vị đĩa đệm, gai đôi cột sống…, tuy nhiên, bài thuốc nam độc đáo chữa bệnh xương khớp của lương y đánh dấu tên tuổi của lương y dân tộc Hoàng Văn Tuấn với tên gọi “thần y” mà nhắc đến tên ai ai cũng yêu quý, kính trọng.

Chân dung lương y Hoàng Văn Tuấn – người giữ bài thuốc nam chữa xương khớp

Độc đáo trong bài thuốc nam dân tộc chữa xương khớp của lương y Tuấn

Xương khớp là một trong những bệnh lý thường hay gặp ở người trung tuổi. Tuy nhiên, với sự phát triển mọi mặt của đời sống, xã hội, căn bệnh trên đang dần trẻ hoá, nhiều người mắc hơn. Ban đầu, người bệnh thường tìm đến tây y, coi tây y là liệu pháp chữa bệnh tốt nhất. Về lâu về dài, người bệnh vẫn không khỏi, họ phải sống chung với thuốc tây suốt đời mà dùng quá nhiều thuốc tây sẽ ảnh hưởng đến gan, đến thận về sau.

Lương y Tuấn đi vào rừng cùng các mế tìm kiếm thảo dược quý 

Đến năm 2019, khi tổ chức y tế thế giới WHO công nhận giá trị cây thuốc nam trên toàn thế giới, nhiều người đổ xô đi đến vùng tây bắc, gặp lang y, mế già bốc thuốc nam bởi hiệu quả nó mang lại vô cùng cao mà lại an toàn. Lương y Hoàng Văn Tuấn chính là truyền nhân kế tục nổi danh dòng họ Hoàng có tiếng ở Lương Sơn, Hoà Bình- nơi được coi như là cái nôi thuốc nam của cả nước. Lương y Tuấn đã chữa khỏi bệnh lý về xương khớp cho hàng ngàn người tìm đến thăm khám và điều trị. Cũng vì vậy mà nhiều người biết đến lương y dân tộc nhiều hơn.

Lương y Tuấn thăm khám cho bệnh nhân ở chi nhánh Hà Nội 

Thuốc sắc uống gồm những gì?

Mỗi một vị thuốc trong bài thuốc nam chữa xương khớp của lương y Tuấn gồm từ 20 đến 30 loại thảo dược thiên nhiên núi rừng Tây Bắc được lương y Tuấn nghiên cứu tỉ mỉ thành phần thuốc, công dụng sao cho khi kết hợp các vị thuốc có sự hoà quyện hoàn hảo bổ sung, kết hợp cho nhau. Thuốc nam đều được lương y Hoàng Văn Tuấn thu hái, sơ chế ở vùng dược liệu rộng lớn với quy tình nghiêm ngặt đảm bảo vẫn giữ được nguyên vẹn thành phần vốn có của nó.

Thuốc đắp lá gồm những gì?

Thuốc lá nam đắp gồm những loại lá có dược tính cao giúp giảm đau nhanh, liền xương. Lương y Tuấn đã miệt mài qua nhiều lần thử nghiệm tạo ra bài thuốc nổi tiếng không một vị lương y nào học theo được. Thuốc lá có thể đắp cả vào vết thương hở.

Kho dược liệu của lươgn y Tuấn ở Hoà Bình độc đáo với nhiều loại thuốc nam quý

Có thể nói, để có được bài thuốc hoàn hảo theo phương pháp trong uống ngoài đắp, lương y Hoàng Văn Tuấn đã vận dụng tất cả kinh nghiệm thực tế, áp dụng cả kiến thức hiện đại và bí quyết gia truyền dòng họ để tạo ra một bài thuốc nam chữa xương khớp gồm thuốc lá đắp và thuốc sắc uống. Không những vậy, phương pháp này tối ưu được nhiều công dụng thuốc nam cũng như tiết kiệm chi phí cho người bệnh.

THẠC SĨ, LƯƠNG Y HOÀNG VĂN TUẤN

ĐIỀU TRỊ XƯƠNG KHỚP – THOÁI HÓA – THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM

Liên hệ số điện thoại: 0984.576.170 – 0962.472.915

Trụ sở chính tại HÀ NỘI: Xóm 9 – Thôn Đồng Mít – Xã Đồng Tâm – Mỹ Đức – Hà Nội

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay